1
Bài viết mới:

Gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên

Thứ Tư, ngày 03 tháng 10 năm 2012


Đó là em Dương Thị Lệ học sinh lớp 12A1 trường THPT Lục Ngạn số 1, mùa thi Đại học năm nay Lệ đăng ký thi 2 khối, khối A trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với số điểm đạt được 22,5 điểm, khối B Đại học Y Hà Nội với tổng điểm đạt được là 27,5 điểm (Toán 8,75; Sinh 9,25; Hóa 9,5), với kết quả này em đã đỗ cả 2 trường Đại học và trở thành học sinh có kết quả thi Đại học cao nhất của huyện Lục Ngạn năm 2012.
Dương Thị Lệ là một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập được  thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Lục Ngạn số 1 ghi nhận. Em sinh ra và lớn lên tại Thôn Bừng Rồng, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, Lệ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng em vẫn cố gắng vươn lên để có thành tích học tập tốt. Biết được hoàn cảnh của em, Ban Thường vụ huyện Đoàn Lục Ngạn đã quyết định trao cho em học bổng học hết THPT với số tiền 200.000đ/tháng, học bổng này tuy không lớn nhưng cũng đã phần nào giúp em trang trải chi phí học tập, bớt đi gánh nặng cho gia đình và là nguồn cổ vũ, động viên em nỗ lực hơn trong học tập.

Giáp Xuân Thu - Bí thư Huyện Đoàn Lục Ngạn trao quà cho em Dương Thị Lệ
Sau khi biết điểm thi Đại học của em, Thường trực huyện Đoàn cùng BGH Trường THPT Lục Ngạn số 1 về thăm gia đình và chúc mừng em. Vào nhà em, chúng tôi thấy khâm phục em hơn vì ý chí vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nhà thì xa trường, mỗi ngày em đạp 12km đường đất tới trường, những ngày có lớp học thêm em phải đi - về 4 lần trên quãng đường đất gập ghềnh ấy, em tâm sự: "Nhà xa, những hôm trời mưa đi đường mất cả tiếng đồng hồ, đến trường quần áo lấm lem bùn đất, nhiều lúc muốn xin ở trọ gần trường cho tiện học thêm nhưng biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ lo chi phí học hành cho em đã vất vả rồi nên em phải đi về giúp đỡ thêm bố mẹ việc nhà, em rất cảm ơn Huyện Đoàn Lục Ngạn đã trao học bổng cho em, học bổng này đã giúp em rất nhiều trong việc trang trải chi phí học tập trong thời gian qua. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để giành được học bổng tại trường Đại học như thế mới bớt đi gánh nặng cho gia đình và không phụ lòng tin tưởng của thầy cô giáo và các anh chị huyện Đoàn".
Trong niềm vui con gái đỗ Đại học của bố, mẹ Lệ chúng tôi vẫn thấy đâu đó thoáng nét buồn trong ánh mắt của mẹ em, hỏi ra chúng tôi mới hiểu, cô vui cho con mình đỗ Đại học nhưng cô thấy lo vì trong thời gian 5 năm Lệ theo học trường Đại học Y Hà Nội gia đình sẽ chu cấp ăn học cho em thế nào khi ngoài thành phố giá cả đắt đỏ như vậy? Hiểu được tâm sự của cô, huyện Đoàn Lục Ngạn đã trao cho em xuất quà trị giá 2 triệu đồng giúp em trang trải chi phí những tháng đầu em bước chân vào giảng đường Đại học. Với mong muốn đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trong thời gian tới Huyện Đoàn Lục Ngạn sẽ tiếp tục trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập để các em tiếp tục tới trường và có thể thực hiện được ước mơ tới giảng đường Đại học như trường hợp của em Lệ.
Với ý chí vươn lên và lòng quyết tâm của Lệ, chúng tôi tin em sẽ đạt được những gì em mong muốn, chúng tôi thấy vui khi đã giúp đỡ được một học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Hy vọng tấm gương vượt khó vươn lên của Lệ sẽ được nhiều thế hệ học sinh huyện nhà noi theo, để những mùa thi Đại học năm sau sẽ có thêm nhiều thủ khoa, á khoa Đại học trên vùng quê Lục Ngạn.
Huyện Đoàn Lục Ngạn(Theo báo điện tử huyện Lục ngạn)
Chia sẻ bài viết :

0 comments:

Đăng nhận xét

Loading
 
Nguoitrongcuoc.com | ® Ghi rõ nguồn "Nguoitrongcuoc.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ blog nàyBongKinh doanh da cap
Phim cach nhiet oto © Copyright Nguoi trong cuoc-Tam guong vuot kho-Bai hoc thanh cong-Vuot kho-Guong vuot kho-Vuot kho di len 2011 -2012 | Design by BảnBV | Published by Borneo Templates | Powered by Blogger.com.